LƯU TRỮ HÌNH ẢNH BẰNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Nhiếp ảnh gia không phải là người duy nhất bận rộn với việc chụp hình trong ngày cưới. Những bạn bè và người trong gia đình của bạn cũng có thể dùng smart phone để lưu lại những sự kiện trong ngày trọng đại của bạn. Vậy làm sao để bạn có thể tăng thêm “nguồn hình ảnh của đám cưới”, làm sao để có thể hợp tất cả những bức ảnh do những người khác chụp vào cùng một nơi để ai cũng có thể xem lại. Với smart phone tại sao bạn không kết hợp giữa nhiều ứng dụng công nghệ khác nhau.

Instagram:

Instagram là một ứng dụng hình ảnh miễn phí với hơn 90 triệu người truy cập và sử dụng, tương thích với iOs (iPhone, iPad) và Androids. Cách tốt nhất để mọi người có thể theo dõi những bức ảnh trên Instagram là dùng hashtag cho mỗi bức ảnh. Cách đặt tên hashtag có thể là những thông tin liên quan đến đám cưới như địa điểm, màu sắc. nghi lễ ví dụ: #vietnam #pinkwedding, #weddingceremony…

Appy Couple:

Appy Couple có tính năng như một website về đám cưới, bao gồm RSVPs, thông tin du lịch, đăng ký kết hôn, Apply Couple là nơi bạn có thể chia sẻ hình ảnh cũng như các tính năng của mạng xã hội khác. Ứng dụng được đánh giá cao trên iTunes, có thể sử dụng được trên cả iPhone và Android. Người dùng có thể cài ứng dụng miễn phí để truy cập và tải các thông tin về đám cưới của mình lên, đồng thời để chia sẻ hình ảnh hoặc sử dụng các tính năng khác.

Appily Wed:

Ứng dụng này tuy miễn phí khi bạn sử dụng nhưng để đăng kí tài khoản bạn phải chi ra 99,99$. Bạn có thể dùng Appily Wed để tải ngay ảnh lên website và ảnh sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu không có iPhone hay Androids bạn vẫn có thể tải ảnh trực tiếp bằng máy ảnh kỹ thuật số lên website.

WeddingSnap:

Cũng như Appily Wed, bạn có thể sử dụng thoải mái nhưng trước tiên phải trả phí để tạo tài khoản. Ứng dụng này sử dụng được trên iPhone, Androids để tải ảnh lên mạng. Khi đăng ký, WeddingSnap sẽ tặng bạn gói tải lên 200 ảnh miễn phí, những menu có thể tùy chỉnh bao gồm thư mời trong đó ghi rõ cách thức mà một khách mời có thể cài đặt ứng dụng và có thể tải ảnh lên cho vào đâu. WeddingSnap có tất cả 7 bộ lọc, để sử dụng, khách tải ứng dụng về, nhập mã đám cưới và bắt đầu chụp ảnh.

PhotoOpp – Phiên bản đám cưới:

Người dùng có thể tải chương trình này về miễn phí nhưng bạn sẽ phải chi ra 99$ cho phí tạo tài khoản. PhotoOpp có đến sáu sự kiện khác nhau liên quan đến đám cưới nên khách mời có thể tải ảnh lên thoải mái: từ nghi thức cưới truyền thống đến buổi tiệc độc thân, hay những buổi ăn tối và các sự kiện liên quan khác, kể cả các sự kiện sau khi đám cưới đã kết thúc.

WedPics:

Khách mời có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng nếu như bạn trả $99 cho phí tạo tài khoản. Ứng dụng này có bố cục như Pinterest và bộ lọc như Instagram. Khách mời có thể nhấn “love” và bình luận ở dưới mỗi bức ảnh. Hình ảnh được chụp thông qua ứng dụng này đều được cho vào một thư viện hình trực tuyến, và nó tương thích tốt với iPhone và Androids.

Yapp:

Được thiết kế dành cho tất cả các sự kiện nên ứng dụng này có nhiều tính năng. Bạn có thể đính kèm thông tin liên quan đến sự kiện, sổ lưu bút và dĩ nhiên một thư viện tập hợp tất cả hình ảnh của khách mời. Ý tưởng của Yapp là để bạn tự do sáng tạo nên sự kiện mà bạn muốn. Yapp vẫn đang trong giai đoạn khởi đầu nên hoàn toàn miễn phí.

Những mẹo nhỏ giúp bạn có thể chụp hình đẹp bằng iPhone:

Ngày nay, iPhone đã rất quen thuộc với chúng ta, vì vậy, bạn và các vị khách mời có thể sử dụng iPhone để chụp lại những hình ảnh trong đám cưới, đặc biệt bạn có thể tận dụng và sử dụng các ứng dụng chụp ảnh cưới khác nhau. Sau đây là một số mẹo giúp bạn và khách mời có thể chụp được những bức ảnh tốt nhất bằng iPhone.

1. Đầu tiên là bạn hãy bật chế độ “Grid” lên, đây là nguyên tắc vàng trong nhiếp ảnh, màn hình sẽ có các đường kẻ ngang và dọc cắt qua nhau để tạo thành 9 khung ảnh nhỏ. Bạn có thể sắp xếp nhân vật, đối tượng chụp ảnh vào các vị trí trên mình sao cho có bố cục hài hòa nhất.

2. Bật HDR (High Dynamic Range). Nhiều người sử dụng iPhone tắt HDR bởi vì hình ảnh sẽ nặng và chiếm nhiều dung lượng trong bộ nhớ nhưng sử dụng công cụ này hình ảnh sẽ chuyên nghiệp hơn. Tính năng này giúp chụp cùng lúc 3 bức hình ở những chế độ khác nhau và sắp xếp để ghép những chi tiết tốt nhất trong từng bức ảnh tạo thành một bức ảnh đẹp. Thiết lập chế độ này sẽ tốt hơn nếu bạn chụp ở ngoài trời nơi hoặc ở nơi có nhưng nguồn ánh sáng khác nhau. Nhấp vào màn hình nơi tối nhất của hình ảnh sẽ nó sẽ tự điều chỉnh phơi sáng để cho ra bức ảnh đẹp.

3. iPhone có chức năng tự “focus” nhưng bạn có thể điều chỉnh lại bằng tay. Nhấp vào đối tượng trong hình và iPhone sẽ tập trung lên đối tượng ấy. Nếu bạn chụp nhiều tấm, ví dụ, một loại các bức về nhẫn cưới, bạn có thể khóa “focus” hay “exposure”. Nhấp vào để tập trung ở điểm cần “focus” nhưng giữ ngón tay ở đó khoảng 3 giây, chức năng “AE/AF lock” sẽ xuất hiện trên màn hình, bỏ khóa thì nhấp màn hình 1 lần nữa.

4. Bạn còn có thể dùng “flash” trong iPhone. Nếu khu vực tiếp khách nằm ở trong bóng râm hoặc góc khuất ánh sáng, thì đèn flash giúp làm sáng và rõ hình hơn. Đèn flash chỉ có thể hiệu chỉnh trong khoảng 15 feet cho nên đừng phí pin nếu như vật thể của bạn khá xa. Nếu chụp hình trong nhà thờ hay đền chùa, bạn nên hỏi người quản lý trước xem có được dùng đèn flash hay không.